Login

SẠCH CHO CẢ TƯƠNG LAI

Thứ Ba, 4 tháng 9, 2018

MẸO CHỮA CHẢO CHỐNG DÍNH BỊ XƯỚC

meo-chua-chao-chong-dinh-bi-xuoc
Sử dụng chảo chống dính trong nấu ăn hằng ngày có thể giúp thức ăn khi chế biến không bị bám vào lòng chảo, thuận tiện cho việc đảo và xới cho thức ăn chín đều. Tuy nhiên khi gặp bất cẩn dẫn đến món ăn cháy khét thì thức ăn khét lại bám rất chắc vào đáy chảo. Hoặc chảo chống dính sử dụng lâu dài sẽ có lớp muội gas bám vào phía ngoài chảo.
Để làm sạch chảo thì đa số mọi người thường dùng sức với miếng rửa chén nhưng đôi lúc hiệu quả lại rất kém. Vì thế hôm nay chúng tôi giới thiệu các bạn 4 phương pháp để chữa chảo chống dính bị sáp nhé:
💡Cách 1. Sử dụng sữa
Sở dĩ làm cách này là vì trong sữa có một loại protein Casein này khi gặp nhiệt độ nóng sẽ được kết nối lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo đưa chảo gần về trạng thái ban đầu:
🥛B1: Cho sữa vào chảo lượng đủ để tráng hết lòng chảo
👉B2: Đun sôi trong 5 phút
👉B3: Đổ sữa tưới cây ( hoặc làm gì đó đỡ phí không được uống nhé) => xong và tận hưởng


💡Cách 2. Làm sạch lòng chảo chống dính bằng giấm ăn

Để chảo nguội rồi cho vào nhiều nước và 1/2 chén giấm ăn vào chảo, đặt lên bếp đun sôi. Trong quá trình sôi thì lượng lớn mẳng bám thức ăn và dầu mỡ sẽ nổi lên mặt nước. Chị em có thể dùng khăn giấy hút và vớt bỏ chúng. Khi các mảng bám khét đã tróc phần lớn thì tắt bếp, đổ bỏ nước trong chảo, để chảo nguội bớt rồi tiến hành cọ rửa nhẹ nhàng trong lòng chảo sẽ khiến các mảng bám còn lại dễ dàng tróc hết đi.
Làm sạch lòng chảo chống dính bằng giấm ăn
Cách 3: Dùng nước rửa bát #OSARO 
👉B1: Cho nước sạch vào chảo. ( lượng nước phải đủ tráng hết lòng chảo) sau đó cho khoảng 10ml #OSARO vào khuấy đều
🍍B2: Đun sôi trong 5 phút
🍈B3: Đổ nước rửa sạch lại bằng nước sạch.
🍌B4: Đổ dầu láng chảo vào đun trong 5 phút. Rửa sạch=> ok 👌tận hưởng.
😀 Trên đây là hai cách sửa chảo bị sáp. Hi vọng giúp ích được cho các bạn nội trợ.

Cách 4: Khoai tây và muối

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những củ khoai tây đã được gọt vỏ và cắt đôi chúng theo chiều dọc. Mặt cắt của khoai tây nhúng vào muối và dùng chính mặt đó chà vào phần chát khét của nồi hay chảo chống dính.
"Cặp bài trùng" khoai tây và muối sẽ giúp bạn tiêu diệt vết cháy khét trên nồi, chảo trong "1 nốt nhạc"
"Cặp bài trùng" khoai tây và muối sẽ giúp bạn tiêu diệt vết cháy khét trên nồi, chảo trong "1 nốt nhạc"
Tại sao khoai tây có tác dụng làm sạch trong trường hợp này? Vì củ khoai tây có chứa thành phần axit oxalic tự nhiên giúp hòa tan lớp gỉ sét, khi kết hợp với muối sẽ “nâng cấp” khả năng, giúp mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại chất lượng làm sạch cao.
💡Còn cách nào khác các bạn chia sẻ ở phần comment dưới bài nhé!
Mọi thông tin cần liên hệ về #OSARO :
👉 https://proqed.com/lien-he

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Giỏ Hàng Của Bạn

Số Lượng: sản phẩm
Tổng Cộng: